Ga Huế

Cập nhật: 30/10/2017 Những lượt xem: 387

Ga Huế ở đường Bùi Thị Xuân, Phường Đúc, tp Huế. Ga tàu Huế được xây dựng năm 1096, qua thời gian, nhà ga Huế vẫn giữ được nét cổ kính, kiến trúc vô cùng độc đáo. Đây là một trong những nhà ga cổ nhất cho đến bây giờ.

Ga Huế2

 

Ga Huế - Một trong những nhà ga lâu đời nhất


Ga Huế ra đời sau ga Hàng cỏ - Hà Nội (1902). Được xem là nhà ga cổ còn giữ được lối kiến trúc cổ kính đẹp nhất cho đến hiện nay. Đây là nhà ga chính thuộc tuyến đường sắt Bắc Nam.
 

Ga Huế9
 

Ga tàu Huế còn có tên gọi khác là "Ga Trường Súng", được người Pháp xây dựng. Nhà ga Huế được coi là cầu nối giao thông quan trọng của toàn vùng thời thuộc địa Pháp.  
 

Ga Huế8
 

Năm 1945, nhà ga Huế được đổi tên là ga Trần Cao Văn. Bởi nhà ga làm nhiệm vụ chính là đưa hàng vạn Vệ Quốc Quân vào Nam để diệt giặc, cứu nước chống Pháp. Nhà ga đã đi vào lịch sử Việt Nam như một nhân chứng hào hùng còn tồn tại cho đến ngày nay.
Một sô hình ảnh khác về Nhà ga Huế xưa:

Ga Huế7
Cầu ga bằng sắt trước Ga Huế năm 1910
Ga Huế6
bên trong ga Huế
Ga Huếa
Tàu dừng trước nhà ga Huế
Ga Huế4
Toàn bộ kiến trúc cổ của ga tàu Huế
Ga Huế2
ga tàu Huế năm 1923

Nhà Ga Huế - vị trí đắc địa


Nhà ga Huế ở đường Bùi Thị Xuân, Phường Đúc, thành phố Huế. Cách trung tâm thành phố Huế 1km. Đây là địa điểm thuận lợi để du khách đi tàu có thể tham quan, di chuyển đến tất cả các điểm du lịch, tham quan thành phố Huế. (Xem thêm: Kinh nghiệm mua vé tàu tết 2018 nhanh - giá rẻ)

Ga Huế

Điều đặc biệt hơn ở vị trí của ga tàu Huế là du khách còn dễ dàng tìm các nhà nghỉ, khách sạn để nghỉ ngơi. 2 điểm nghỉ ngơi nổi tiếng gần ga Huế là khách sạn Xanh Huế và Kinh Thành. Chọn điểm nghỉ ngơi tại 2 khách sạn này,  du khách có thể dễ dàng qua cầu Phú Xuân hoặc cầu Trường Tiền đến tham quan du lịch tại các điểm du lịch Hot nhất ở Huế là Lăng tẩm 7 vị vua nổi tiếng ở Huế, phố cổ Bao Vinh, thưởng thức các món ăn đặc sản và mua sắm ở chợ Ðông Ba.
 

Ga Huế cách ga Đông Hà khoảng cách 66 km về phía nam, cách ga Đồng Hới 166 km về phía nam và 100 km về phía bắc ga Đà Nẵng. Từ ga tàu Huế, bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng đường sắt thuận tiện. Có thể lựa chọn đi đến (và ngược lại) bất cứ ga tàu nào có điểm dừng – đỗ theo quy định của Đường sắt Việt Nam.

 

Phản hồi Facebook