Làm gì trong khoảng thời gian đi tàu từ Hà Nội vào Huế?

Cập nhật: 08/03/2018 Những lượt xem: 2.620
Bắt đầu lăn bánh từ ga Hà Nội, chuyến tàu Hà Nội - Huế mất khoảng 13 tiếng đồng hồ để di chuyển và đi qua 688Km để đến vùng đất Cố Đô. Vậy trong 13 tiếng dài này, chúng ta nên làm gì? Liệu một giấc ngủ thoải mái có phải là lựa chọn đúng đắn nhất? Bài viết dưới đây của Newlivitrans.com sẽ gợi ý đến bạn một số cách chọn chuyến tàu và những thứ bạn có thể thấy trong 13 giờ đồng hồ này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hoạch định cho mình một kế hoạch đi tàu không nhàm chán nhé:
tau-ha-noi-di-hue

Ngắm cảnh ven đường khi đi từ Hà Nội đến Huế

Nếu bạn vốn lựa chọn tàu là phương tiện di chuyển đường dài trong chuyến du lịch của mình, bạn khá thư thả thời gian và thoải mái về mặt tinh thần, tốt nhất bạn nên chọn tàu SE1. Tàu SE1 bắt đầu khởi hành từ lúc 19:30, không quá muộn, rất phù hợp để bạn ngắm nhìn khung cảnh phố phường Hà Nội khi lên đèn, lúc mà dân cư thành phố đang trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Đi chuyến tàu này, chúng tôi khuyên bạn đừng nên ngủ sớm quá, hãy tranh thủ một vài tiếng sau khi lên tàu để ngắm nhìn cảnh vật xung quanh. Nếu biết tận dụng thời gian trên tàu một cách hợp lý bạn hoàn toàn có thể có một chuyến du lịch giá rẻ tốc độ cao đi kèm chuyến tàu này đấy.
>>> Choáng ngợp với những cảnh đẹp chỉ có thể thấy khi đi tàu hỏa
Sau khi rời Hà Nội và đi ra vùng ngoại thành, do đường tàu chạy gần cao tốc nên nếu ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài, nhiều người sẽ có cảm tưởng xe đạp và ô tô chạy san sát qua cửa sổ, đây là một trải nghiệm được rất nhiều người ưa thích khi đi tàu hỏa. Nếu chú ý, trên chuyến tàu từ Hà Nội đi Huế bạn có thể nhận thấy mật độ giao cắt giữa các đoàn tàu giảm dần khi đi qua địa phận thành phố Ninh Bình, lúc này trời cũng đã về đêm và mọi nhà cửa ven đường đã tắt đèn, lúc này bạn cũng nên đi ngủ.
Bắt đầu ngủ từ khoảng 22 giờ, vào khoảng 6 giờ sáng khi thức dậy sau một giấc ngủ tiêu chuẩn, bạn đã đến nhà ga thành phố Đồng Hới.
ve-tau-ha-noi-di-hue
Nếu muốn chủ động hơn, hãy thức dậy trước khi tàu đến ga và chuẩn bị để tranh thủ giờ tàu dừng mà nhảy xuống ga mua một ít đồ ăn đặc sản. Sử dụng chúng cho bữa ăn sáng là bạn đã có một bữa ăn vừa giàu dinh dưỡng vừa ngon rồi đấy.
Sau khi lên tàu và ăn sáng xong, hãy xem xét lại một lần nữa hành lý và tư trang của mình, hãy đảm bảo chắc chắn là mình không quên hay bị mất thứ gì vì nếu mất thì khả năng tìm lại tại các ga tàu sẽ gần như là bằng không.
Khoảng 8:30 đến 9:00 bạn sẽ đến được Huế, sau một hành trình trên tàu thoải mái, giờ đây cơ thể bạn đã nạp đầy năng lượng và chuẩn bị sẵn sàng cho một chuyến du lịch Huế toàn diện rồi đấy.

Nghỉ ngơi trên chuyến tàu từ Hà Nội đi Huế

Bạn là một người bận rộn công việc, bạn cần chắc chắn đến được Huế vào chiều hôm sau với một sức khỏe tốt nhất, tàu hỏa chất lượng cao SE3 sẽ là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Bắt đầu lăn bánh ở Hà Nội từ 22:00, đảm bảo thuận lợi cho bạn có thể thu xếp hành lý xuất phát dù đi làm về muộn. Với khoa giường nằm mềm, bạn có thể có một giấc ngủ thoải mái từ 22:00 đến sáng hôm sau, khi bạn thức dậy sau một giấc ngủ dài thì bạn đã đang ở địa phận miền trung Đồng Hới. Ăn sáng và xử lý một số vấn đề công việc cần thiết, bạn sẽ đặt chân đến Huế vào lúc 10:30, sẵn sàng cho một buổi chiều đầy năng lượng. Đừng thắc mắc vì sao chúng tôi lại không khuyên bạn đi máy bay cho tiết kiệm thời gian vì những chuyến bay rất hay xuất hiện tình trạng delay, không cẩn thận sẽ làm chậm rất nhiều thời gian quý giá của bạn.
tau-chat-luong-cao-ha-noi-di-hue
Một chú ý nữa cho các bạn khi chọn vé tàu giường nằm là nên chọn giường ở tầng 1 vì nếu nằm tầng 2 bạn sẽ phải mang theo chăn bởi không khí điều hòa tại tầng 2 thường rất lạnh, nhưng nếu bạn tăng nhiệt độ cho phù hợp thì khách tầng 1 sẽ bị nóng. Vì thế một là mang theo chăn hai là hãy nằm ở tấng 1.
Trên đây là một số gợi ý về những hoạt động trên tàu mà bạn có thể thực hiện trong 13 giờ đi từ Hà nội đến Huế. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Phản hồi Facebook