Choáng ngợp với những cảnh đẹp chỉ có thể thấy khi đi tàu hỏa

Cập nhật: 26/02/2018 Những lượt xem: 1.546
đi tàu hỏa mất nhiều thời gian hơn máy bay mà giá vé cũng không quá chênh lệch nhưng rất nhiều người vẫn lựa chọn tàu hỏa là phương tiện di chuyển cho những chuyến đi dài của mình. Tại sao lại như vậy? Theo chia sẻ của nhiều hành khách một phần vì đi tàu hỏa thoải mái hơn nhưng phần nhiều là nếu đi tàu hỏa du khách sẽ được thoải mái ngắm cảnh bên đường nơi tàu hỏa đi qua, những cảnh đẹp mà đi máy bay không thể thấy được.
>>> Mua vé tàu đi Huế

ve-tau-ha-noi-hue
 
Hiện nay, để mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho du khách, các toa tàu đã được nâng cấp hiện đại và tiện ích hơn. Với chuyến tàu từ Bắc vào Nam, du khách sẽ được ngắm nhìn rất nhiều cảnh đẹp khác nhau, từ những dãy núi đá vôi trập trùng của miền bắc đến những hình ảnh biển Đà Nẵng - Huế tuyệt đẹp. Khác với máy bay, bạn chỉ có thể ngắm mọi thứ từ trên cao, khi đi tàu hỏa du khách có thể thưởng thức khung cảnh một cách gần gũi và trọn vẹn nhất, nếu muốn thưởng thức cảnh đẹp rõ hơn, tốt nhất bạn nên đi ra khu vực nối giữ các toa tàu, chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp bởi khung cảnh mình được chứng kiến.
>>> Vé tàu Nha Trang - Đà Nẵng


ngam-canh-tren-tau-hoa
 
Di chuyển bằng tàu hỏa cũng giống như bạn đặt cho mình một tuor du lịch hai trong một vậy, vừa có thể di chuyển đến điểm cần đến đồng thời lại được du lịch và ngắm cảnh dọc đoạn đường.
tau-hoa-ha-noi-hue
 
Với các địa điểm mà nó đi qua, tuyến đường sắt Bắc - Nam Việt Nam cho du khách thấy hết được những điểm nhấn thú vị về cảnh quan, con người cũng như khí hậu của đất nước với rất nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn mà nếu không thử qua bạn sẽ không bao giờ có thể cảm nhận được.
vinh-bien-lang-co-nhin-tu-tau-hoa
 
Những rặng núi đá hùng vĩ vụt qua trước mắt, những bãi biển xanh trong soi bóng bầu trời,... và vô vàn những cảnh quan xinh đẹp khác, bạn sẽ được thưởng thức tất cả khi lựa chọn di chuyển từ Bắc vào Nam bằng tàu hỏa.
tau-ha-noi-di-hue-chat-luong-cao
 
Đặc biệt tàu hỏa còn có khá nhiều ưu điểm nổi bật khác như:
- Khoang ngồi rộng rãi, có thể di chuyển khi cảm thấy bí bách, mệt mỏi
- Giá thành nhìn chung dù không chênh lệch quá nhiều vẫn rẻ hơn so với những phương tiện như máy bay, ô tô.
- Đặc biệt tàu hỏa có giờ chạy ổn định, không xuất hiện tình trạng delay như máy bay
- Không xuất hiện tình trạng tăng giá vé khi gần hết
- An toàn hơn: theo thống kê thì tỷ lệ an toàn của đường sắt cao gấp nhiều lần các phương tiện như ô tô, xe máy, máy bay
- Hiện nay, nước ta đang rất đầu tư cho việc tự sản xuất và lắp đặt tàu hỏa chạy đường sắt.
Vào ngày 10/01 vừa qua, tổng cục đường sắt Việt Nam vừa cho chạy chính thức hai đôi tàu SE3/4 và SE5/6 theo tuyến đường sắt Bắc - Nam và hai đôi tàu này do chính tay thợ Việt Nam đóng tại An Dĩ, Bình Dương. Kết quả này đã cho thấy được tương lai khá tươi sáng của ngành đường sắt Việt Nam khi có thể tự lắp đặt và thiết kế tàu, phục vụ dự định tăng tốc độ tàu hỏa trong nước lên 120km/h.


Phản hồi Facebook