Bên trong "tàu hỏa 5 sao" mới tuyến Bắc-Nam có gì?

Cập nhật: 06/09/2019 Những lượt xem: 3.685

Là một người thích đi du lịch đặc biệt là bằng tàu hỏa, tôi rất háo hức với 2 đôi tàu 5 sao tuyến Bắc - Nam mới ra mắt đầu năm nay. Để thỏa mãn cái sự háo hức ấy, tôi đã mua vé tàu hỏa Hà Nội đi Huế để trải nghiệm một lần đi con tàu 5 sao do chính Việt Nam sản xuất trong chuyến du lịch cố đô vào đầu năm nay. Vậy tôi đã thấy gì trong đoàn "tàu hỏa 5 sao" ấy? Tôi sẽ chia sẻ chúng với các bạn ngay sau đây thôi:
 

 

Nội thất sạch sẽ, hiện đại

Điểm đầu tiên gây ấn tượng mạnh với tôi là nội thất tàu, khác hẳn với những chuyến tàu tôi từng đi trước đây, tàu 5 sao mới có nội thất hiện đại, hành lang tàu rộng rãi, thoáng đãng, không hề chật chột như những chuyến tàu trước, trần tàu cũng cao hơn.
Bước vào chỗ của mình(tôi mua vé giường nằm vì muốn thoải mái nhất có thể), tôi thấy 2 chiếc giường tầng với 4 giường đệm chăn trắng tinh, sạch sẽ vẫn còn thơm thơm mùi nắng(có lẽ là vậy).

 


Ấn tượng đầu tiên của tôi về đoàn tàu mới 5 sao này là nội thất đẹp, sạch sẽ và hiện đại

Nhà vệ sinh thơm tho

Đến với nhà vệ sinh của đoàn tàu, tôi lại càng ngạc nhiên hơn bởi sự hiện đại và sạch sẽ của nó. Khu vệ sinh vô cùng sạch sẽ và được nhân viên lau dọn thường xuyên, không hề bị ám mùi. Bồn rửa tay rộng rãi có trang bị nước rửa tay vô cùng tiện lợi. Đặc biệt, khu vệ sinh trong tàu hỏa 5 sao còn có điều hòa không khí vô cùng thông thoáng.
 >>> Xem thêm: Nằm lòng những bí kíp này để chuyến du lịch bằng tàu hỏa đáng nhớ nhất

Nhân viên trên tàu niềm nở

Trước ngày đoàn tàu chính thức lăn bánh, qua rất nhiều các trang báo điện tử, tôi được biết nhân viên trên tàu mới được đào tạo theo tiêu chuẩn hàng không rất thân thiện và niềm nở. Tôi đã chứng minh được điều đó qua chuyến đi này, nhân viên luôn tận tình hướng dẫn hành khách trên tàu, đặc biệt họ khá thông thạo ngoại ngữ nên có thể giao tiếp với khách nước ngoài, dễ dàng hướng dẫn hành khách hơn.
Đây cũng là một điểm mà tôi rất ưa thích trong chuyến du lịch bằng tàu hỏa lần này

Tàu nhiều tiện ích

Khác với đa phần những đoàn tàu khác, tàu 5 sao mới cung cấp rất nhiều tiện ích tại chỗ như cổng sạc USB giúp sạc điện thoại dễ dàng hơn, đèn ngủ, điều hòa,... Những điều này khiến chuyến đi của tôi không hề bị nhàm chán mà còn rất dễ chịu, thôi có thể tha hồ cụp lại không gian nội thất trên tàu mà không lo ngại về vấn đề điện thoại của mình có thể bị hết pin.

Giường nằm thoải mái

 

Là một người khá khó tính về vị trí ngủ, tôi chỉ ngủ ngon trên vị trí mà tôi cảm thấy thoải mái và trong nhiều chuyến du lịch bằng tàu hỏa trước, thời gian đi trên tàu tôi thường dùng đrr ngắm cảnh chứ không phải nghỉ ngơi nhưng trong lần này, tôi đã có một giấc ngủ thật ngon trước khi đến ga tàu.

Một số thứ khác nữa

Ngoài một số chia sẻ trên, đoàn tàu còn cho tôi cảm giác rất tốt khi nhìn ngắm khung cảnh ven đường tàu, có lẽ đây cũng chính là điều mà tôi thích nhất khi đi tàu hỏa. Tôi có thể nhìn thấy những cánh đồng lúa xanh bạt ngàn, những khung cảnh ven đường vô cùng xinh đẹp khi ngồi tàu hỏa.

>>> Xem thêm: Choáng ngợp với những cảnh đẹp chỉ có thể thấy khi đi tàu hỏa

Chuyến du lịch trên tàu này đã đẻ lại cho tôi rất nhiều ấn tượng tốt, nếu có thời gian, chắc chắn tôi sẽ chọn tàu hỏa cho chuyến du lịch tiếp theo của mình. Nếu bạn là người yêu du lịch nhưng chưa một lần du lịch bằng tàu hỏa thì hãy cố gắng thử một lần, đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị đấy.
Trên đây là chia sẻ về trại nghiệm của tôi, hy vọng với những thông tin tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ có môt chuyến du lịch bằng tàu hỏa đầy thích thú.

Phản hồi Facebook