Nằm lòng những bí kíp này để việc du lịch bằng tàu hỏa đáng nhớ nhất

Cập nhật: 01/03/2018 Những lượt xem: 1.435
Sau ngày 10.01, khi 2 đôi tàu đạt chuẩn 5 sao của nước ta bắt đầu lăn bánh, rất nhiều người đã lựa chọn đi du lịch Hà Nội - Huế bằng tàu hỏa vì chuyến đi trên những chiếc tàu mới này vừa thoải mái, tiện nghi lại có thể ngắm nhìn nhiều khung cảnh đẹp ít thấy. Tuy nhiên, để chuyến đi hoản hảo nhất có thể, bạn nên nhớ kỹ những bí kíp được chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây, nó có thể giúp bạn khá nhiều đấy:
cach-dat-mua-ve-tau-hoa

Mua vé tàu hỏa

Hiện nay, khi công nghệ thông tin nước ta ngày càng phát triển, việc mua vé thủ công đã ngày một ít dần và thay ào đó là mua vé trên mạng. Nếu có thể bạn nên thử hình thức này, vừa không tốn nhiều thời gian lại không phải xếp hàng, chen lấn xô đẩy mà không mua được vé.
Bạn có thể tìm kiếm trên google sẽ ra một loạt các trang web bán vé tàu, hãy tham khảo vài trang và chọn cho bản thân một địa chỉ mà bạn cảm thấy tin tưởng được nhất.
Lưu ý: Tuyệt đối không mua vé tàu của "cò vé"

Chọn chỗ ngồi trên tàu hỏa

Nếu đi tàu để du lịch thì việc ngắm cảnh chắc chắn là lựa chọn hàng đầu, để có góc nhìn tốt nhất, hãy chọn những chỗ ngồi gần cửa sổ

Hành lý lên tàu

di-tau-hoa
"Bí kíp" đầu tiên để một chuyến du lịch trở nên thoải mái nhất chính là mang ít hành lý. Bạn có từng nghĩ mình đã đi tàu hỏa với mục đích ngắm cảnh mà lúc nào cũng phải chăm chăm nhìn vào đống hành lý cồng kềnh vì "sợ mất". Chính vì thế, hãy mang ít hành lý, nên đủ cho việc thay đổi và vệ sinh cá nhân cơ bản, không nên mang những đồ đạc quá quý giá khi đi du lịch bằng tàu.
Để quần áo chiếm diện tích ít nhất, hãy cuộn tròn chúng lại, việc này vừa giúp quần áo đỡ bị nhàu lại có thể dư ra diện tích để đựng đồ khác.

Tiền bạc trên tàu

Khi đi du lịch bằng tàu hỏa, tuyệt đối không nên mang theo nhiều tiền vì rất dễ gây ra ý đồ của những kẻ xấu bụng. Để tiền trong thẻ ATM và luôn kèm theo người.

Ngắm cảnh

ngam-canh-tren-tau-hoa
Đi qua những điểm danh lam thắng cảnh,  để có cái nhìn rõ nét và chân thực hơn, hãy đi ra phần nối giữa hai toa tàu, ở đây bạn có thể nhìn ngắm cảnh đẹp một cách toàn vẹn nhất.
>>> Choáng ngợp với những cảnh đẹp chỉ có thể thấy khi đi tàu hỏa

Đồ ăn

Nên mang theo đồ ăn sẵn từ ở nhà nếu bạn là người kén ăn. Nếu không muốn bạn có thể ăn đồ trên tàu, tuy hơi nhạt nhẽo nhưng cũng rất vệ sinh.

Xuống ga tàu

Khi ra ga và xuống ga tàu, cần bảo quản hành lý cẩn thận, hạn chế việc xô đẩy vì dễ dẫn đến tình trạng bị trộm cắp.
Trên đây là một số "bí kíp" giúp chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Hãy nằm lòng những bí kíp này để đi tàu hỏa là một trải nghiệm thú vị nhé. Chúc các bạn có một chuyến du lịch đầy hấp dẫn.

Phản hồi Facebook