Bạn sẽ thu được những gì từ một chuyến du lịch tự túc bằng tàu hỏa?

Cập nhật: 03/03/2018 Những lượt xem: 2.066
Thay cho những tuor du lịch mà đa phần các điểm đến trong đó thật nhàm chán, bạn có thể học được vô vàn những kiến thức mới nếu thử đi du lịch tự túc bằng tàu hỏa đấy. Không chỉ có thể thoái mái tham quan những địa điểm mà mình thích, bạn còn có thể tự túc sắp xếp hành trình nếu có sự thay đổi về mặt khí hậu, thời gian.
>>> Mua vé tàu du lịch Hà Nội Huế
tu-di-du-lich-bang-tau-hoa
Tuy nhiên rất nhiều người thường khá lo sợ về điều này, họ sợ việc không thể nắm bắt được mọi thứ trong chuyến đi, nhưng đừng quên du lịch là để chúng ta khám phá những vùng đất mới, những phong tục cũng như thói quen của những con người mới, nếu mọi thứ đều theo một khuôn mẫu được biết trước thì sẽ mất đi cái bản chất vốn có của nó. Vì vậy nếu bạn đang ưa thích một điểm đến nào đó, hãy mạnh dạn "xách ba lô lên và đi" đến đó luôn thôi nào, đừng quá gò bó mình trong một khuôn mẫu quá lâu.
Đi du lịch tự túc sẽ giúp bạn thu được rất nhiều lợi ích mà nếu theo tour bạn sẽ không học được như:

Tự chọn phương tiện đi lại phù hợp

Thường thì những chuyến du lịch theo tour sẽ sử dụng phương tiện di chuyển chính là ô tô, nếu di chuyển một khoảng cách xa ví dụ như đi từ Hà Nội đến Huế, Nha Trang, Thành phố HCM, bạn sẽ phải ngồi trên ô tô hàng chục tiếng, điều này sẽ khiến cơ thể mệt mỏi không còn sức để tham quan, du lịch các điểm mới đến nữa.
di-tau-hoa
Ngược lại nếu tự túc đi du lịch bạn có thể chọn cho mình một phương tiện di chuyển phù hợp chẳng hạn như tàu hỏa, máy bay, thậm chí là xe máy với những điểm không quá xa và bạn có thời gian. Với máy bay, bạn có thể nhanh chóng đến được điểm du lịch mong muốn nhưng giá thành khá đắt đỏ và nguy cơ delay thường xuyên xảy ra. Tàu hỏa được đánh giá là một trong những phương tiện thích hợp nhất có những hành khách có ý định đi du lịch, vận tốc vừa phải, đi qua nhiều nhà ga, nhiều cung đường, nhiều thành phố, trong khoảng thoài gian ngồi tàu bạn có thể thăm thú rất nhiều cảnh đẹp hai bên đường. Tốc độ của tàu hỏa không nhanh nhưng không quá chậm đảm bảo chuyến đi không diễn ra quá dài, đặc biệt không gian trên tàu hỏa rất rộng rãi và thoải mái với những điểm nối toa rất thích hợp cho du khách nào muốn nhìn rõ hơn các cảnh quan đi qua hoặc để chụp cho mình những bức ảnh phong cảnh làm kỷ niệm, đặc biệt tàu hỏa di chuyển trên một cung đường riêng nên có một vài cảnh đẹp chỉ thấy khi đi tàu hỏa

 

Lên kế hoạch du lịch

Chẳng có lý do gì mà bạn muốn tự đến du lịch tại một địa phương mà không có gì hấp dẫn bạn cả. Trước khi đi, hãy tìm một vài điểm đến mà bạn cảm thấy ưng ý nhất và lên kế hoạch thời gian để thăm quan những địa điểm nó nhé.
Tuyệt đối không chọn quá nhiều điểm du lịch với suy nghĩ đã mất công đến thì đi một lần cho bó, nhất là khi thời gian du lịch của bạn bị giới hạn, nó sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng "cưới ngựa xem hoa", đến rất nhiều nơi nhưng chẳng hiểu rõ được nơi nào, chưa kể việc di chuyển liên tục như vậy sẽ khiến bạn rất nhanh bị mệt.

Tăng khả năng giao tiếp

du-lich-tu-tuc
Một trong những điểm đặc biệt của du lịch tự túc và việc bạn sẽ phải hỏi đường, trò chuyện với người dân địa phương, qua những cuộc trò chuyện này bạn sẽ cải thiện được rất nhiều khả năng giao tiếp của bản thân đấy.
Không chỉ vậy, việc trò chuyện với người dân địa phương cũng sẽ khiến bạn hiểu hơi về con người nơi đây.

Tăng khả năng quản lý tài chính

Nếu việc đi theo tour quản lý từng bữa ăn, chỗ ở và thời gian của bạn theo một kế hoạch định sẵn thì du lịch tự túc bạn sẽ phải tự thực hiện tất cả những công việc này. Chính vì thế để đảm bảo tài chính đầy đủ, bạn cần cân bằng chi tiêu giữa các khoản, từ đó tăng khả năng quản lý tài chính cho bản thân

Tự đặt phòng cho mình

Khác với việc đi theo tuor, tự đi du lịch điều đầu tiên bạn cần làm là tự đặt phòng cho mình. Hiện nay, khi các trang mạng ngày càng phát triển, các ứng dụng tìm kiếm nhà trọ, đặt phòng khách sạn hay homestay ngày càng nhiều cung cấp cho bạn cách để đặt phòng giá rẻ và nhanh chóng nhất.
>>>  Những địa điểm homestay đẹp, giá rẻ tại Huế
Nên đặt những phòng có vị trí ở tại trung tâm thành phố hoặc các điểm du lịch để vào thời gian cuối ngày có thể đi lại thăm thú cảnh quan cũng như con người, phong tục tại nơi du lịch, từ đó có thể hiểu thêm về điểm đến, những đặc sản và một số chú ý tại điểm du lịch được người dân chia sẻ

Biết cách sử dụng một số ứng dụng công nghệ

Hiện nay, rất nhiều ứng dụng tiện ích được ra đời, tuy nhiên nhiề người thường lơ nó đi và chỉ tìm kiếm lúc quá cần thiết. Một chuyến du lịch tự túc sẽ giúp bạn tìm và hiểu hơn về rất nhiều các ứng dụng công nghệ như: ứng dụng đặt vé tàu, trang web đặt phòng homestay, ứng dụng đặt vé thăm quan tại các địa điểm du lịch, ứng dụng tìm đường, ứng dụng đặt xe,... và vô vàn ứng dụng hữu ích khác nữa.

Hiểu rõ con người và vùng đất du lịch hơn


dac-san-dia-phuong
Do các tour du lịch thường có khá ít thời gian dừng tại tại một địa điểm đã nên việc tìm hiểu phong tục tập quán, những món ăn ngon tại một điểm du lịch gần như là không thể. Du lịch tự túc sẽ hoàn toàn ngược lại, bạn sẽ có cơ hội dành thời gian cho những thứ mà mình thích một cách tốt hơn.
Trên đây là những lợi ích mà bạn sẽ thu được khi đi du lịch tự túc, vì vậy nếu bạn là một người yêu du lịch mà chưa thử loại hình này bao giờ thì đừng chần chừ, chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn nhiều bất ngờ thú vị đấy.

Phản hồi Facebook