Đi tàu hỏa có giới hạn hành lý hay không?

Cập nhật: 31/08/2018 Những lượt xem: 3.435
Đi tàu hỏa có giới hạn hành lý hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ về quê ăn tết trong dịp xuân Mậu Tuất 2018 bằng tàu hỏa gửi đến chúng tôi. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này của các bạn đồng thời chia sẻ đến các bạn một số chú ý để giúp chuyến đi thoải mái hơn.
>>> Vé tàu Hà Nội đi Huế

di-tau-hoa

Giới hạn hành lý

Theo thông tin được tổng cục đường sắt đưa ra, từ ngày 15/12/2017 cân nặng của hành lý xách tay trên tàu hỏa sẽ bị giới hạn. Theo đó, hành khách sẽ được mang tối đa 20kg hành lý xách tay. lượng hành lý vượt quá sẽ được ký gửi vào khoa hành lý và chi phí ký gửi tính theo số cân.
Theo ngành đường sắt, quy định này đưa ra sẽ giúp kiểm soát hành lý của hành khách một cách chặt chẽ, chính xác hơn, giúp hạn chế ở mức tối đa những đối tượng có ý đồ xấu, những hành vi bán hàng rong trên tàu, đảm bảo trật tự an ninh đoàn tàu tỏng dịp tết Mậu tuất 2018.
Ngoài ra, chính sách này còn giúp hạn chế lượng đồ đạc mang theo của hành khách từ đó đem lại mỹ quan cho các toa tàu.
hanh-ly-tau-hoa
Theo những thông tin trên, hành khách khi có nhu cầu di chuyển bằng tàu hỏa nên cân hành lý của mình trước khi lên tàu, tránh trường hợp đóng hàng lý quá nhiều, vượt quá số cân mà không thể tách ra được sẽ gây cản trở đến quá trì ký gửi hành lý của hành khách khác.

Một số chú ý khi đi tàu

Mua vé

Nên mua vé trên mạng qua các trang bán vé tàu trực tuyến và nên đặt trước từ 30-60 ngày để đạt được mức giá rẻ nhất. theo quy định, nếu đặt tàu trước 60 ngày sẽ được giả giá 50%, từ 30-59 ngày sẽ được giảm giá 30%.
Đặc biệt tuyệt đối không mua của cò vé vì giá thành bị đội lên cao mà chất lượng vé không được xác nhận, dễ dàng gặp phải tình trạng mua phải vé giải, không hiệu lực.
Nên chọn mua những vé cạnh cửa sổ để có thể ngắm nhìn khung cảnh xung quanh khi tàu chạy và hạn chế tình trạng say tàu xe.
>>> Kinh nghiệm chọn chỗ ngồi khi đi tàu

Ra ga tàu và qua cửa soát vé

soat-ve-tau-hoa

Nên có mặt ở ga trước khi tàu chạy từ 30-60', cầm vé sẵn ra tay trước khi qua cửa soát vé. Sau khi vé đã được xác nhận và bấm lỗ, hành khách cần giữ vẽ cẩn thận. Tuyệt đối không làm mất vé vì có thể sẽ phải mua lại với giâ thành cao hơn nhiều lần.

Trên tàu

Sau khi tàu xuất phát, hành khách có thể di lại trên tàu đến canteen để mua đồ về hoặc ăn uống tại chỗ
Với những khách mua vé ghế cứng nên mang theo chiếu nhỏ để ngủ vào buổi tối vì ngồi sẽ rất mệt. với những hành khách mua vé điều hòa thì nên mang theo 1 chiếc chăn mỏng để đắp vào buổi tối.
>>> 7 kinh nghiệm chống say tàu xe hiệu quả

Một số chú ý khác

Tuyệt đối không thò tay, thò đầu ra khỏi tàu khi tàu đang chạy vì điều này sẽ gây nguy hiểm
Cần tự bảo quản hành lý xách tay của mình.
Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm đi tàu hỏa tết Mậu Tuất 2018. hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi thuận lợi đầy thú vị!

Phản hồi Facebook