Có nên đi du lịch Huế vào mùa mưa?

Cập nhật: 05/03/2018 Những lượt xem: 1.915
Rất nhiều du khách thường ngại đến du lịch Huế vào mùa mưa, trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12 bởi những cơn mưa có thể làm cản trở việc họ thăm thú cảnh sắc cũng như con người Huế. Tuy nhiên không phải ai cũng nghĩ như vậy, một số người lại muốn đến du lịch Huế vào mùa mưa để cảm nhận một Huế đẹp dịu dàng, nên thơ và khác biệt
>>> Vé tàu Hà Nội đi Huế
ve-tau-di-hue
Vậy đến Huế du lịch vào mùa mưa du khách sẽ có những trải nghiệm gì khác với mùa nắng? chúng tôi sẽ bật mí đến các bạn ngay sau đây thôi, hãy cùng chúng tôi xem bài viết dưới đây nhé:

Thoáng khách du lịch Huế vào mùa mưa

Thay cho việc phải chen chúc tại các địa điểm tham quan, khó khăn trong việc đặt phòng khi du lịch vào mùa nắng, đến Huế vào mùa mưa, bạn sẽ cảm nhận được một Huế rõ nét nhất, đặc biệt việc đặt phòng du lịch cũng rất dễ dàng với giá thành phải chăng.
Nếu Huế vào mùa nắng là sự nhộn nhịp tất bật đầy sức sống thì Huế trong mùa mưa lại yên bình, trầm lặng với những cơn mưa rả rích suốt cả ngày.
Đến Huế vào mùa mưa, bạn sẽ thoải mái chụp những bức hình selfie mà đảm bảo không bị vướng phải người khác trong khung hình. Không phải chen chúc để mua đồ lưu niệm hay thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây.
du-lich-hue-mua-mua
>>> 5 địa điểm đẹp cho du khách thỏa sức selfie tại Huế
Đặc biệt, do các hoạt động ngoài trời không được tổ chức nên những thú vui trong nhà lại càng được chú trọng. Bạn sẽ không phải lo không có thứ để vui chơi giải trí.
Không phải tự nhiên mà những hình ảnh Huế trong một chiều mưa được nhiều nhà văn, nhà thơ đưa vào tác phẩm của mình. Huế ngày mưa mang một cái buồn em dịu, man mác đi sâu vào lòng người vô cùng đặc biệt.

Thưởng thức đặc sản Huế

Huế có rất nhiều đặc sản "ngon hơn khi ăn nóng", tuy nhiên đa phần du khách đều đến Huế vào mùa nắng nên việc thưởng thức những món ăn nóng hổi đậm vị Huế không hề dễ chịu. Dưới cái nắng 35-40 độ, đa phần họ chỉ thích thưởng thức những loại nước uống giải khát, chè mà bỏ qua rất nhiều đặc sản nổi tiếng của vùng đất cố đô.
Đến Huế vào mùa mưa, trong tiết trời se se lạnh, ngồi thưởng thức một bát bánh canh hay bún bò Huế nóng hổi chắc chắn sẽ để lại trong suy nghĩa mỗi người cảm xúc đặc biệt khó quên.
dac-san-hue
Những món ăn nhất định phải thử khi đến Huế như: bánh canh, bún bò huế, cơm hến, bánh bèo, bánh xèo, bánh nậm,...

Tìm hiểu về văn hóa và con người Huế

Đa phần người ở Huế trong mùa du lịch đều là du khách thăm quan đến từ khắp nơi, vì thế, muốn tìm hiểu một Huế đúng nghĩa sẽ rất khó khăn do không biết đâu mới thực sự là người Huế, đâu mới thực sự và phong tục ở Huế.
Vào mùa mưa, khi du khách thoáng dần, Huế trở về với bản chất của vùng đất này, yên bình, những con người chăm chỉ làm việc và những phong tục tập quán đặc trưng của cố đô.
Trên đây là một số điểm đặc sắc du khách sẽ gặp được nếu đến Huế vào mùa mưa. Nếu bạn là một người yêu văn hóa Huế, muốn đến Huế để tìm hiểu rõ hơn về văn hóa, phong tục tập quán của con người nơi đây thì tốt nhất nên đến Huế vào mùa mưa bởi lúc này "Huế mới thực sự là Huế".

Phản hồi Facebook