Vườn hoa Hàm Rồng bốn mùa nở hoa ở Sapa

Cập nhật: 25/01/2018 Những lượt xem: 140
Vườn hoa Hàm Rồng được ví như một sapa thu nhỏ hay một khu vườn thưởng uyển với những loài hoa thi nhau khoe sắc quanh năm.


Núi Hàm Rồng – điểm ngắm Sapa tuyệt đẹp nhất


Vườn hoa Hàm Rồng

Vườn hoa Hàm Rồng
 
Núi Hàm Rồng là điểm đến hấp dẫn nhất du lịch Sapa. Thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, Hàm Rồng là một trong số ít núi ở Việt Nam có yếu tố tượng hình rõ nét, trông xa núi Hàm Rồng sừng sững như như một con rồng đang bay giữa làn mây trắng.

Di chuyển đến ngọn núi này cũng khá thuận tiện nên đây là điểm đến hấp dẫn mà không một khách du lịch nào muốn bỏ qua. Đến Hàm Rồng ngoài việc mãn nhãn với khung cảnh Sapa từ trên cao bạn còn được tận mắt ngắm những thung lũng hoa tuyệt đẹp như vườn thượng uyển ở nơi này.(Xem thêm: Mua vé tàu đi sapa )


Vẻ đẹp của vườn hoa Hàm Rồng


Dọc đường lên núi Hàm Rồng là vô số những loài hoa lạ của miền đất ôn đới Sapa. Những loài hoa nơi đây thi nhau khoe sắc như: đỗ quyên, tràng pháo, hoa hồng. Chỉ riêng đỗ quyên đã là một bức tranh sặc sỡ với đủ các gam màu từ đỏ, tím, hồng đến vàng, trắng.

Đi tiếp lên một đoạn, du khách sẽ nhanh chóng bị cuốn vào vườn phong lan nằm giữa lưng chừng núi. Có đến 6.000 giò với hàng trăm loài lan có tên gọi khác nhau như lan hài, hoàng lan, trong đó có những loài hoa quý hiếm như: hoa thạch anh tím, anh đào Nhật Bản… Ấn tượng của du khách du lịch Sapa có lẽ là hoa cẩm tú, hoa mọc ở các kẽ đá, bông hoa lớn có khi đường kính lên tới 30cm.

 
vườn hoa Hàm Rồng

Hoa đào nở vào mùa xuân ở Hàm Rồng
 
Nếu đến vườn hoa Hàm Rồng vào mùa xuân bạn sẽ được ngắm vẻ đẹp thần tiên của vườn đào phai nở rộ. Ngoài ra trên những sườn núi là sắc trắng mộng mơ của hoa mơ, hoa mận nở. Núi Hàm Rồng với những mảng màu khác nhau hiện lên rực rỡ một góc trời.  

Địa điểm ngắm Sapa đẹp nhất ở núi Hàm Rồng


vé tàu đi sapa online

Cánh đẹp ở vườn hoa Hàm Rồng
 
Từ vườn hoa Hàm Rồng có 3 địa điểm được cho là ngắm Sapa đẹp nhất đó là Vườn lan 1, trạm viễn thông Sapa và Sân Mây ở trên đỉnh. ở những độ cao khác nhau và góc nhìn khác nhau du khách sẽ có những góc nhìn mới lạ về “thành phố trong sương”.
Tuy nhiên Sân Mây ở trên đỉnh vẫn là điểm ngắm Sapa mãn nhãn nhất vì ở độ cao cao du khách có thể cảm nhận được sự giao thoa của đất trời, sự tươi đẹp đầy sức sống của những loài hoa và cảnh sapa tuyệt đẹp nhìn từ trên cao.


Bài viết gợi ý: 

 

Phản hồi Facebook