Vé tàu Tết 2018 chưa bán chặng ngắn

Cập nhật: 24/09/2019 Những lượt xem: 807

Theo ghi nhận của PV trong ngày 16.10, hệ thống bán vé qua mạng hoạt động ổn định, không có sự cố gián đoạn. Người dân phản ánh chưa mua được vé tàu chặng ngắn do đa phần các tuyến này chưa mở bán. Anh Nguyễn Văn Tú cho biết, anh đặt mua vé về Đà Nẵng ngày 25 tháng Chạp nhưng vào tìm thông tin, đặt chỗ đi tàu SE6, 14, 16, 22 không được. Hệ thống trên mạng thông báo muốn mua vé phải chọn chặng xa hơn. Anh gọi điện hỏi thông tin thì được biết chặng ngắn chưa được mở bán nên anh tiếp tục theo dõi trên hệ thống để kịp thời mua vé.

 ve tau tet 2018 chua ban chang ngan hinh anh 1

Để mua vé chặng ngắn, hệ thống thông báo hành khách phải đặt chỗ chặng dài hơn (ô màu xanh)

Còn chị Thúy (quê Khánh Hòa) cho hay, đặt vé về Nha Trang ngày 26 âm lịch (11.2.2018) nhưng chưa mua được. Tuy nhiên chị ngạc nhiên bởi nhiều toa tàu đi Nha Trang trong các ngày cao điểm kín chỗ, hoặc đăng được đặt. “Tôi vô mạng tìm đặt ghế ngồi mềm điều hòa đi ngày 26 tháng Chạp nhưng không được. Dò tìm kiếm trên mạng thấy nhiều toa báo các số màu đỏ, tức được người ta đặt rồi. Theo tôi biết thường các chỗ đặt trước này do người dân đăng ký mua các chặng xa hơn”, chị chia sẻ.

Tương tự nhiều người dân cho biết chưa mua được vé tàu chặng ngắn từ Sài Gòn đi Phan Thiết, Bình Định, Quảng Ngãi…Kinh nghiệm của nhiều người cho biết trong những ngày đầu ngành đường sắt tập trung bán vé chặng dài, các vé chặng ngắn thường bán sau. Các chỗ chặng ngắn được đặt thường có nhiều vé ảo, sau này sẽ được đưa lại lên hệ thống do đó họ chưa vội đặt mua vé.

 ve tau tet 2018 chua ban chang ngan hinh anh 2

Hành khách đến mua vé tàu Tết tại ga Sài Gòn.

Thông tin từ Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn, trước mắt ưu tiên mở bán vé tàu Tết trên những chặng dài. Sau đó tùy theo tình hình mới cắt các chặng dài thành chặng ngắn và đưa lên hệ thống để người dân đặt chỗ. Đại diện công ty cho biết số lượng chỗ còn nhiều, hành khách còn nhiều cơ hội mua được vé.

Dịp này công ty chạy thêm 15 đoàn tàu thống nhất (ngoài 5 đôi chạy thường), chạy thêm 24 đôi tàu khu đoạn (chặng ngắn). Bên cạnh đó công ty  tổ chức chạy thêm 9 đôi tàu trên các tuyến: Sài Gòn – Tam Kỳ, Sài Gòn Huế, Sài Gòn-Đà Nẵng, Sài Gòn –Diêu Trì và Sài Gòn - Nha Trang. Trường hợp hành khách tăng đột biến, ngành đường sắt sẽ có kế hoạch lập thêm tàu, nối thêm xe để phục vụ hành khách; chuyển đổi một giường tầng 1 được bán 3 vé ghế ngồi mềm. Tổ chức bán vé ghế phụ được bố trí bằng ghế nhựa với giá thành bằng 80% loại chỗ ghế ngồi cứng.
Xem thêm: mua vé tàu tết 2018

Phản hồi Facebook