Tôi chọn đi tàu chất lượng cao hiện nay thay vì đường sắt cao tốc

Cập nhật: 18/10/2019 Những lượt xem: 1.026
Làm hành khách trên đoàn tàu truyền thống, di chuyển dọc theo chiều dài đất nước, ngắm nhìn những cảnh đẹp quê hương là một trải nghiệm tuyệt vời.Tôi hoàn toàn đồng ý với những ý kiến nên tập trung đầu tư cải tạo, nâng cấp hệ thống nhà ga, đường sắt hiện hữu hơn là đầu tu mới tuyến đường sắt cao tốc. Ngoài việc kinh phí đầu tư mới quá tốn kém, hiệu quả kinh tế mang lại cũng không cao và chắc chắn phải vay vốn dẫn đến nợ công ngày càng tăng. 

Đường sắt truyền thống lâu nay nhiều người vẫn cho rằng đã cũ kỹ hay quá lạc hậu, tốc độ di chuyển chậm, tuy nhiên vấn đề đó cũng đã xưa rồi vì ngành Đường sắt cũng đã có những đầu tư nâng cấp, tích cực đổi mới toa xe hiện đại và tốc độ tàu chạy nhanh hơn. Do vậy, đó không phải là lý do chính để quyết định bỏ ra khoản kinh phí quá lớn để thay thế, đầu tư xây mới tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam. Việc được làm hành khách trên những đoàn tàu truyền thống lâu nay, di chuyển dọc theo chiều dài đất nước, ngắm nhìn những cảnh đẹp quê hương qua từng vùng, miền là một sự trải nghiệm tuyệt vời, thú vị đối với mỗi người.

Khi tôi ngồi viết những dòng ý kiến này cũng là lúc con gái tôi là một trong những hành khách trên đoàn tàu SE4 đang di chuyển về quê Bác trong chuyến hành trình: "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" của đoàn Đại biểu thanh, thiếu nhi TP HCM. Đừng nên đưa ra những quyết định sai lầm để rồi đời con cháu chúng ta phải oằn vai trả nợ.

Trần Chí Ba

Phản hồi Facebook