6 đoàn tàu hỏa '5 sao' Bắc-Nam chính thức hoạt động, giá vé không đổi

Cập nhật: 24/08/2019 Những lượt xem: 1.930

6 đoàn tàu hỏa ' 5 sao' Bắc-Nam chính thức hoạt động 

Tối ngày 10.1 tại TP.HCM, ngành đường sắt đã đưa vào khai thác chính thức 6 đoàn tàu Bắc-Nam chất lượng 5 sao với 90 toa tàu được đóng mới hoàn toàn.

Theo đó, các toa tàu được lắp giá chuyển hướng lò xo không khí, chống rung lắc tốt. Thành toa bằng thép cường lực, phun sơn chống ồn. Nội thất bằng composite có độ bền cao, có khả năng chống cháy, chống bám bụi. Thành, vách, cửa sổ toa đúc liền khối lối hành lang đi lại của hành khách, rộng hơn so với toa tàu cũ, sử dụng đèn Led để chiếu sáng. Toa tàu 5sao giường nằm chất lượng cao New Livitrans Express

Toa giường nằm được trang bị nội thất nhập ngoại, bố trí 1 đèn đọc sách được tích hợp sạc điện thoại bằng cổng USB. Toa ghế ngồi có thể điều chỉnh thiết bị để chân phía trước, có điều hòa không khí ở từng ghế, có tivi để khách giải trí. 

Các toa có màn hình hiển thị thông báo trạng thái, đoàn tàu, ga kế tiếp, nhiệt độ và tốc độ tàu. Buồng vệ sinh có điều hòa không khí, thiết bị vệ sinh tự hoại theo nguyên lý hoạt động của hệ thống Microphor của Mỹ, hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường. Tiếp viên phục vụ trên tàu 5 sao đều có kinh nghiệm và thông thạo ngoại ngữ.

Một góc buồng vệ sinh trên tàu - Ảnh: Zing

Đặc biệt, trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, đại diện ngành đường sắt Việt Nam cho biết giá vé trên các tuyến tàu 5 sao này không đổi so với giá vé các đoàn tàu Bắc-Nam thông thường.

Riêng trong ngày khai trương 6 đoàn tàu mới, Tổng công ty đường sắt Việt Nam giảm 10% giá vé và phục vụ suất ăn hàng không miễn phí trên tất cả 6 đoàn tàu. Các suất ăn này được phối hợp với Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) thực hiện, đảm bảo theo tiêu chuẩn bữa ăn trên máy bay từ khâu chế biến, đóng gói tại xưởng đến kiểm soát chất lượng, bảo quản.

Những sự thay đổi nói trên của ngành đường sắt được nhiều người đồng tình ủng hộ, nhất là vấn đề vệ sinh. Tuy nhiên có một vấn đề từ rất lâu ngành đường sắt chưa cải thiện được chính là tốc độ mà điều này phụ thuộc vào hạ tầng đường sắt.(Xem thêm: Vé tàu đi sapa )

An Thư

Phản hồi Facebook