Kinh nghiệm đi du lịch bằng tàu hỏa và mua vé tàu online

Cập nhật: 17/12/2019 Những lượt xem: 3.011
Kinh nghiệm đi du lịch bằng tàu hỏa và mua vé tàu online
Mới vậy mà mùa hè nắng nóng vừa đi qua, tiết thu đang đến, Tết 2020 cũng đã cận kề rồi , anh em đã dự định đưa gia đình đi nghỉ ở đâu chưa? Phương tiện di chuyển nào được anh em lựa chọn? Quan điểm của mình là “ đi tới nơi về tới chốn phải an toàn tính mạng “  thì trong các phương tiện giao thông nói chung nếu nói đến an toàn tính mạng thứ nhất là tàu hỏa, rồi đến máy bay, rồi ô tô và cuối cùng xe máy. Nếu quãng đường di chuyển không quá dài tầm 300 - 600km trở lại thì mình sẽ ưu tiên chọn tàu hỏa với mấy lý do sau :
- Thứ nhất: là với khoảng cách đó thì nếu chọn máy bay thì tổng thời gian đi ra sân bay, làm thủ tục tại sân bay, lên máy bay và bay cũng ngang bằng và nếu không may bị delay có khi còn mất nhiều thời gian hơn là đi bằng tàu hỏa.
- Thứ hai: là như mình đã nói ở trên thì tàu hỏa là phương tiện giao thông được đánh giá đứng thứ nhất về độ an toàn tính mạng, tỷ lệ sống sót nếu có sự cố tai nạn cũng cao hơn. Máy bay thì rất an toàn nhưng nếu không may có tai nạn thì xác định nhé!
- Thứ ba: là nhà mình thường đi du lịch cùng trẻ con, đi tàu sẽ cho các con 1 trải nghiệm vô cùng thú vị khi được ngắm nhiều khung cảnh đẹp của đất nước, khoang tàu du lịch chất lượng cao cũng khá thoải mái cho con đi lại, toa giường nằm, chăn ga gối đệm sạch sẽ, kèm theo xuất ăn nhẹ Snack, đồ uống đóng chai ( coca, nước uống hoặc bia lon), khăn mát, hoa quả theo mùa khiến trẻ con nhà mình rất thích.
- Thứ tư: là dù tàu hỏa có mất thời gian di chuyển nhiều hơn ô tô nhưng thoải mái hơn, ít bị say xe hơn và mình đọc về các vụ phóng nhanh vượt ẩu trên đường, rồi thì tăng tốc để kịp đạt đủ chuyến xe được khoán mỗi ngày của các xe khách và các vụ tai nạn giao thông do ô tô gây ra mỗi ngày thật sự rất e ngại khi phải đi đường dài bằng ô tô.
- Thứ năm: là trước kia nhiều người không thích đi tàu hỏa vì vấn đề vệ sinh trên tàu quá tệ hại thì cũng đã xưa rồi, giờ đây toa tàu du lịch chất lượng cao quy chuẩn đón khách quốc tế phải khác : tàu sạch sẽ, nội thất đẹp, tiện ích và hiện đại hơn, nhân viên phục vụ trên tàu cũng nhã nhặn niềm nở hơn.
- Thứ sáu: là nếu bạn lỡ có việc đột suất dẫn đến việc không thực hiện được hành trình đã đặt mua vé từ trước thì việc đổi, trả lại vé nhận lại tiền cũng đơn giản và chỉ mất 1 khoản phí nhỏ (tùy vé, tùy thời gian bạn trả vé), còn với máy bay nếu bạn mua vé rẻ, vé tiết kiệm thì không có khả năng hoàn tiền luôn, hoặc có thể đổi ngày giờ bay nhưng chi phí khá cao. Nhà mình đợt trước ở lại thêm vài ngày tại Nha Trang mà đổi vé tàu chỉ mất 20k 1 vé, quá bèo.
đặt mua Vé Tàu Đường Sắt Trực Tuyến trên Zalo
Bạn ngại mất thời gian khi phải ra tận nhà ga để xếp hàng chen chúc rồi thậm chí nhận cả thái độ rất mậu dịch của mấy cô bán vé tàu thì đó là chuyện của quá khứ rồi bởi bây giờ chúng ta dễ dàng đặt chỗ và mua vé tàu online, việc thanh toán trả sau bằng bằng tiền mặt hoặc thanh toán chuyển khoản trực tiếp trên ứng dụng Mobile banking của các ngân hàng hoặc các ví điện tử 1 cách dễ dàng và nhanh chóng. Vé tàu bạn có thể in ra bản cứng hoặc sử dụng máy in vé tàu tự động có đặt sẵn tại nhà ga hoặc đơn giản hơn đó là chỉ cần lưu bản mềm vé điện tử trên điện thoại và quét mã QR của vé khi đi qua cửa soát vé để lên tàu. Vé điện tử sẽ được gửi vào email bạn đăng ký khi đặt mua vé trực tuyến qua trang http://newlivitrans.com  dễ dàng chọn toa du lịch chất lượng cao giường nằm, điều hòa. Có 1 lưu ý nhỏ đó là bạn sẽ được hưởng giá ưu đãi cao nhất tới 30% giá vé niêm yết khi thao tác mua vé tàu online tại website hoặc check-in đặt vé tại Fanpage của Hãng phát hành Vé tàu du lịch chất lượng cao New Livitrans Express tại : https://www.facebook.com/newlivitrans/  theo chủ chương Chính Phủ điện tử mà ngành Đường Sắt áp dụng mục đích khuyến khích tạo điều kiện tốt nhất cho hành khách.
Anh em 2 miền Nam Bắc tham khảo thêm tại đây nhé : http://vetauduongsat.net/
Các anh hem 2 miền Bắc Nam chớ quên đặt mua vé tàu online rất nhanh chóng và thuận tiện.
Muốn mua được vé rẻ theo kinh nghiệm của mình là cần lên kế hoạch trước để mua vé sớm, mua càng sớm thì vé càng rẻ ( đặc biệt  trước những ngày nghỉ Lễ, Tết ). Nếu bạn chọn mua tàu chất lượng cao giường nằm và có trẻ con đi cùng thì nên chọn toa tàu New Livitrans khoang 4 giường sẽ thoải mái hơn khoang 6 giường nhé ( Theo quy định của ngành Đường Sắt thì trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng được miễn giá vé ) . Chúc các anh em có những trải nghiệm du lịch bằng tàu  hỏa thật vui vẻ cùng gia đình!
Đinh Mạnh Hải ( Công ty cổ phần Chiyo Việt Nam )
Theo nguồn : https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2389776617779169&id=691929727563875

Phản hồi Facebook