Cách đặt mua vé tàu hỏa trực tuyến qua mạng

Cập nhật: 22/11/2017 Những lượt xem: 2.029

Đặt vé tàu hỏa trực tuyến đã trở thành lựa chọn thông minh được nhiều người sử dụng bởi nó thuận tiện và nhanh chóng. Giúp hành khách đặt vé tàu có thể dễ dàng tra cứu giá vé tàu, book vé tàu online, mua vé tàu với giá rẻ nhất. Bạn đã biết về dịch vụ đặt mua vé tàu hỏa trực tuyến qua mạng này chưa?

  • Xem hướng dẫn mua  Vé tàu Hà Nội đi Huế qua mạng giá rẻ tại đây
Cách đặt mua vé tàu hỏa trực tuyến qua mạng9

Hướng dẫn đặt mua vé tàu hỏa online qua mạng


Hiện tại, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn đang trong quá trình chuẩn bị về cơ sở vật chất cũng như vé tàu phục vụ dịp nghỉ tết cuối năm. Dự kiến, chính sách mở bán vé tàu online sẽ chính thức hoạt động lần 1 vào tháng 10 tới đây. Để mua vé tàu, bạn có thể tới trực tiếp ga tàu để mua hoặc truy cập vào website dsvn.vn để mua vé.

Tuy nhiên, hiện nay dịch vụ bán vé tàu online đang ngày càng phát triển, bạn có thể dễ dàng đặt vé qua diện thoại, qua mạng để mua vé tàu hỏa online mà không mất công xếp hàng chờ đợi mua vé, thậm chí phải mua qua những người “cò vé”. Hãy xem cách mua vé tàu trực tuyến qua mạng mà chúng tôi hướng dẫn chi tiết dưới đây để mua vé tàu giá rẻ nhé!

 

Chi tiết cách tra cứu vé tàu và mua vé tàu giá rẻ qua mạng online


Bước 1: Truy cập vào trang web dsvn.vn hoặc vetau.com.vn


Bước 2: Chọn thông tin hành trình phù hợp với bạn. Ở đây bao gồm các thông tin như: Ga đi, Ga đến, Một chiều /hoặc Khứ hồi, Thời gian (Ngày đi / về) hoặc chọn chính xác giờ muốn xuất phát. Click vào phần Tìm để hệ thống kiểm tra tình trạng vé.

Cách đặt mua vé tàu hỏa trực tuyến qua mạng

Bước 3: Chọn vé tàu và tra cứu giá vé tàu cần đặt. Bạn chỉ có thời gian là 5 phút để đặt vé, các vé thay đổi liên tục vào giờ cao điểm. Vì thế, bạn cần thực hiện các thao tác nhanh nhẹn và linh hoạt để đặt được vé như mong muốn.

Cách đặt mua vé tàu hỏa trực tuyến qua mạng1

  • Trước tiên hãy chọn chuyến tàu, chuyến bạn chọn sẽ hiển thị màu xanh. Hãy kiểm tra lại các thông tin như: mác tàu TN2, Thời gian đi / đến, Số lượng ghế vé còn trống, Số lượng ghé vé đã đặt.

  • Chọn toa tàu, chỉ cần bấm vào xem những toa mà bạn muốn ngồi thì các ghế có trong toa sẽ hiển thị để bạn lựa chọn. (Chú ý: Xem Kinh nghiệm chọn chỗ ngồi khi đi tàu cho những ai đi tàu đó là nên chọn vị trícuối tàu để giảm thiểu việc say tàu xe.)

  • Tiếp tục chọn ghế hoặc giường bằng phần hiển thị màu trắng trên màn hình. Màu vàng là đã có người đặt hoặc giữ chỗ. Màu tím là ghế cho những người đặt chuyến chặng dài. Màu xanh là chỗ bạn chọn.

  • Chọn giỏ vé để xác nhận việc đặt mua vé. Nếu chưa ưng ý với kết quả vừa chọn, bạn có thể xóa vé vừa chọn bằng cách bấm nút Thùng rác.

    Cách đặt mua vé tàu hỏa trực tuyến qua mạng2

  • Cuối cùng, khi đã quyết định xong bạn bấm Mua vé để hoàn tất

 

Bước 4: Điền thông tin hành khách đầy đủ để đặt mua vé bao gồm: Họ tên đầy đủ, Số CMND, Số hộ chiếu, … nếu là người cao tuổi, trẻ em hay sinh viên, bạn nên điền đầy đủ để có thể mua vé tàu giá rẻ nhất.

Lưu ý, thông tin của người đặt vé cần điền đầy đủ thông tin vế tên, số giấy tờ, Email, số điện thoại liên hệ của bạn.

Cách đặt mua vé tàu hỏa trực tuyến qua mạng3

Chọn trích xuất hóa đơn. Bạn có thể chọn hình thức thanh toán phù hợp từ ngân hàng, qua bưu điện hoặc đến tại ga để thanh toán và lấy vé.

Cách đặt mua vé tàu hỏa trực tuyến qua mạng25

Bước 5: Xác nhận thông tin vé trước khi thanh toán

Cách đặt mua vé tàu hỏa trực tuyến qua mạng24

Chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã có thể dễ dàng tra cứu giá vé tàu, đặt mua vé tàu trực tuyến online qua mạng đơn giản rồi.

Cách đặt mua vé tàu hỏa trực tuyến qua mạng26

Hy vọng với bài viết này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn và mua được vé tàu giá rẻ mà không cần mất công xếp hàng chờ đợi mua vé nữa.

Phản hồi Facebook