Cách mua vé tàu Bắc Nam trực tuyến

Cập nhật: 24/08/2019 Những lượt xem: 938

Nếu bạn cần mua vé tàu hỏa Bắc Nam, bạn có thể đặt mua vé tàu Bắc Nam online đơn giản với 5 bước chia sẻ chi tiết nhất dưới đây. Chỉ cần đọc qua là bạn có thể đặt mua vé  tàu thống nhất Bắc Nam đơn giản mà không cần mất quá nhiều thời gian hay công sức nữa.

 • Làm thế nào để đặt mua online giá rẻ?

Cách đặt mua vé tàu thống nhất Bắc Nam online

Cách mua vé tàu Bắc Nam trực tuyến

Việc mua vé tàu Bắc Nam trực tuyến đã được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam duyệt và đã triển khai bán trên toàn hệ thống bán vé tàu điện tử. Bạn tải Ứng dụng đặt mua vé tàu qua điện thoại đặt vé tàu hỏa qua mạng nhanh chóng. Đây là việc làm cần thiết để giúp những hành khách có công việc bận rộn có thể nhanh chóng đặt chỗ cho mình và thanh toán nhanh chóng.

Mua vé tàu hỏa Bắc Nam online bạn cần chú ý những điều kiện sau:

 

1. Đặt mua vé tàu Bắc Nam qua webiste

Hiện nay đang có 3 đại chỉ website hỗ trợ bạn có thể mua vé tàu hỏa Bắc Nam online là dsvn.vn, vietnamrailway.vn hoặc vetau.com.vn. Ngoài 3 địa chỉ này, bạn không nên tìm những địa chỉ phân phối bán vé tàu lửa online khác, vì rất có thể là những địa chỉ website ảo, cho phép để đăng ký, đặt chỗ, mua vé tàu online nhưng là vé giả.


2. Các thông tin cần thiết khi đặt mua vé tàu online

Với người mua vé/ người lớn cần cung cấp đầy đủ thông tin về giấy tờ như số chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu, số điện thoại,... Cách đặt mua vé tàu hỏa trực tuyến qua mạng

Đối với trẻ em cần cung cấp họ, tên và ngày tháng năm sinh, thêm thông tin về người lớn đi cùng hành trình.

Đối với sinh viên cần cung cấp tên, thẻ sinh viên, các giấy tờ tùy thân có lien quan.

Đối với người mua hộ: cung cấp thông tin chính xác của người mua và thông tin người sẽ đi tàu.


3. Các hình thức thanh toán khi book vé tàu online

Cách mua vé tàu Bắc Nam trực tuyến1

Khi đặt mua vé tàu Bắc Nam trực tuyến, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức thanh toán như chuyển tiền qua bưu điện, sử dụng thẻ ngân hàng BIV hoặc đến tận quầy bán vé để thanh toán và  nhận vé sau khi đã đặt vé tàu hỏa qua mạng. Lưu ý sau 24 giờ khách hàng chưa thanh toán ghế vé tàu online thì vé sẽ tự động bị hủy.

4. Những đối tượng nào sẽ được giảm giá vé tàu

Giá vé tàu lửa có quy định về việc giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội được áp dụng với các đối tượng cụ thể khi mua vé tàu đi Bắc Nam trực tuyến như sau:

 • Giảm 90% giá vé tàu khi mua vé tàu trực tuyến cho người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945; từ ngày 01/01/1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19/8/1945; và những nhân vật bà mẹ Việt Nam anh hùng đã được công nhận;

 • Giảm 30% giá vé cho các nạn nhân chất độc màu da cam; các đối tượng là thương binh, những đối tượng được hưởng các chính sách như thương binh; người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng;

 • Giảm 20% giá vé tàu khi mua vé tàu hỏa trực tuyến cho người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên.

 • Giảm 50% giá vé tàu hỏa cho trẻ em từ 06 đến 10 tuổi

 • Giảm 10% cho các đối tượng sinh viên (không bao gồm các sinh viên, học viên học sau Đại học)

 • Miễn phí vé tàu với trẻ em dưới 06 tuổi khi đi cùng người lớn. Lưu ý, miễn phí tối đa vé cho 2 trẻ/1 người lớn đi cùng


5. Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi đặt mua vé điện tử online để lên tàu

Cách mua vé tàu Bắc Nam trực tuyến2

Khi đặt mua vé tàu online, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau để lên tàu

 • Bản in vé tàu điện tử Bắc Nam theo mẫu quy định của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

 • Mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ được đối sánh trùng khớp với thông tin in trên vé điện tử có dấu giáp lai.

 • Với đối tượng trẻ em khi mua vé tàu đi Bắc Nam được giảm giá 50% giá vé, cần xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân là bản sao giấy khai sinh và bắt buộc người lớn đi cùng phải sở hữu vé tàu hợp lệ.

 • Với các đối tượng trẻ em từ 11 tuổi đến 18 tuổi  chưa được cấp giấy tờ tùy thân là chứng minh thư nhân dân cần có hành khách người lớn đi cùng. phải xuất trình các giấy giấy tờ tùy thân là bản sao giấy khai sinh  và yêu cầu người lớn đi cùng phải sở hữu vé tàu hợp lệ. Nếu trẻ trẻ em vị thành niên đi một mình, phải xuất trình được bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy tờ tùy thân (CMTND) của người bảo hộ (người đã mua vé hộ)

 • Các đối tượng được giảm giá theo chính sách xã hội, cần xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng thực thuộc đối tượng được hưởng các chính sách xã hội theo quy định của Tổng công ty ĐSVN.

6. Cách xử lý khi mất vé tàu điện tử

Để chắc chắn là bạn được lên tàu và di chuyển an toàn trong suốt hành trình tàu Bắc Nam. Bạn nên nhớ thông tin mã vé (code vé). Bởi nếu bạn đã đặt mua vé tàu Bắc Nam trực tuyến nhưng sơ ý làm mất vé mà không nhớ code vé, bạn coi như không có vé.

Nếu còn nhớ mã vé (code vé) thì khi mất vé điện tử, bạn vẫn có thể liên hệ trung tâm hỗ trợ khách hàng qua Hotline 19006469 của Tổng công ty ĐSVN  và cung cấp các thông tin cần thiết, xác thực quyền sở hữu vé điện tử bạn đã mua. Nếu các thông tin bạn cung cấp là hợp lệ, Tổng công ty ĐSVN sẽ hỗ trợ và in lại vé điện tử cho bạn.

Trên đây la cách đơn giản để bạn đặt mua vé tàu Bắc Nam online đơn giản nhất và những kinh nghiệm hữu ích khi đi tàu giành cho bạn. Chúc bạn có thể dễ dàng mua vé tàu thống nhất Bắc Nam và có một hành trình thuận lợi.

Phản hồi Facebook